தலப்பா கட்டு மட்டன் பிரியாணி செய்வது எப்படி!

thalapakatti biriyani
- Advertisement -
thalapakatti biriyani
Print
No ratings yet

தலப்பா கட்டு மட்டன் பிரியாணி | Thalapakatti Mutton Biriyani Recipe In Tamil

அட்டகாசமான சுவையில் செட்டிநாடு தலப்பாக்கட்டி பிரியாணி இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க மீண்டும் மீண்டும் ருசிக்க தோன்றும்.
Prep Time5 minutes
Active Time20 minutes
Total Time26 minutes
Course: Breakfast, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: mutton biriyani, மட்டன் பிரியாணி
Yield: 4 people

Equipment

  • 1 பெரிய பாத்திரம்

தேவையான பொருட்கள்

தேவையான பொருட்கள்:

  • ½ கிலோ சீரக சம்பா அரிசி
  • ½ கிலோ மட்டன்
  • 2 பெரியவெங்காயம்
  • 2 தக்காளி
  • 1 மேசைக்கரண்டி இஞ்சி, பூண்டு விழுது
  • 1 கப் தயிர்
  • புதினா ஒரு கைப்பிடி
  • 3 பச்சைமிளகாய்
  • 4 தேக்கரண்டி மிளகாய்த்தூள்
  • பட்டை சிறிது
  • 2 கிராம்பு
  • 2 ஏலக்காய்
  • ½ பழம் எலுமிச்சைப்பழம்
  • ¼ கப் எண்ணெய்
  • 3 மேசைக்கரண்டி நெய்
  • 3 மேசைக்கரண்டி டால்டா
  • உப்பு தேவைக்கேற்ப

செய்முறை

செய்முறை:

  • முதலில் வெங்காயம், தக்காளி இரண்டையும் பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
  • அடுத்து அரிசியை கழுவி அரை மணி நேரம் ஊறவைக்கவேண்டும்.
  • ஒரு பெரிய பாத்திரத்தை அடுப்பில் வைத்து எண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், பட்டை, கிராம்பு, ஏலக்காய், போட்டு தாளிக்கவும்.
  • அடுத்து அதில் வெங்காயம், இஞ்சி பூண்டு விழுது, சேர்த்து வதக்கவும்.
  • வெங்காயம் நன்கு வதங்கியதும், நறுக்கிய தக்காளி,புதினா, பச்சைமிளாகாய், சேர்த்து வதக்கவும்.
  • தக்காளி வதங்கி கரைந்ததும், மட்டன் சேர்த்து வதக்கவும்.
  • நன்கு வதங்கியதும், மிளகாய் தூள், தயிர், எலுமிச்சை சாறு, சேர்த்து 1 லிட்டர் தண்ணீர் ஊற்றி மூடி வைக்கவும்.
  • தண்ணீர் நன்கு கொதிக்கும் போது ஊறவைத்த அரிசியைப் போடவும்.
  • அரிசி பாதி வெந்ததும் தேவையான அளவு உப்பு சேர்க்கவும்.
  • அரிசி வெந்ததும் நெய், டால்டா சேர்த்து கிளறி இறக்கவும்.
  • இப்பொழுது சுவையான தலப்பாக்கட்டு மட்டன் பிரியாணி தயார்.

Nutrition

Carbohydrates: 38g | Fat: 57g | Saturated Fat: 13g | Cholesterol: 129mg | Sodium: 803mg | Potassium: 993mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here