- Advertisement -
ஜூஸியான காரசாரமான சில்லி இறால் இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க வீட்டில் உள்ள எல்லோரும் மீண்டும் மீண்டும் கேட்டு சாப்பிடுவார்கள். நீங்களும் ட்ரை பண்ணுங்க.
-விளம்பரம்-
சில்லி இறால் | Chilli Prawn Recipe In Tamil
ஜூஸியான காரசாரமான சில்லி இறால் இப்படி ஒரு முறை செய்து பாருங்க வீட்டில் உள்ள எல்லோரும் மீண்டும் மீண்டும் கேட்டு சாப்பிடுவார்கள். நீங்களும் ட்ரை பண்ணுங்க.
Yield: 4 people
Equipment
- 2 கடாய்
- 1 பவுள்
தேவையான பொருட்கள்
தேவையான பொருட்கள்:
- 500 கிராம் இறால்
- 2 டேபிள் ஸ்பூன் மிளகு
- 1 குடைமிளகாய்
- 4 டேபிள் ஸ்பூன் மைதா மாவு
- 2 பெரிய வெங்காயம்
- 4 டேபிள் ஸ்பூன் சோளமாவு
- 2 வெங்காயத்தாள்
- 2 டீஸ்பூன் மிளகுத்தூள்
- 1 டேபிள் ஸ்பூன் சோயா சாஸ்
- 4 பல் பூண்டு
- 2 அங்குலம் இஞ்சி
- 2 பச்சைமிளகாய்
- ½ டீஸ்பூன் சர்க்கரை
- உப்பு தேவையான அளவு
- நல்லெண்ணெய் தேவையான அளவு
செய்முறை
செய்முறை:
- முதலில் இறாலை நன்கு கழுவி சுத்தம் செய்து வைத்துக்கொள்ளவும். பிறகு இஞ்சி, பூண்டு, பச்சைமிளகாய், இவற்றை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும்.
- அடுத்து குடைமிளகாய் முக்கோண வடிவில் துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். பிறகு வெங்காயத்தை பொடியாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். முட்டையை உப்பு சேர்த்து நன்கு அடித்துக்கொள்ளவும்.முட்டையுடன் சோளமாவு, மைதா மாவு, மிளகுத்தூள் இவற்றை கலந்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
- பிறகு ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து நல்லெண்ணெய் ஊற்றி எண்ணெய் காய்ந்ததும், சுத்தம் செய்த இறால் துண்டுகளை முட்டை கலவையில் நனைத்து எடுத்து எண்ணெயில் போட்டு பொரித்து வைத்துக்கொள்ளவும்.
- வேறு ஒரு வாணலில் 2 டேபிள் ஸ்பூன் நல்லெண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெங்காயம், மிளகு, இஞ்சி, பூண்டு, பச்சைமிளகாய், குடைமிளகாய், சோயாசாஸ், இவற்றைப் போட்டு வதக்கவும்.
- வதங்கிய பின் பொரித்து வைத்துள்ள இறால், வெங்காயத்தாள், சர்க்கரை, இவற்றை போட்டு கிளறி நன்றாக வதக்கி இறக்கி பரிமாறவும்.
- இப்பொழுது சுவையான சில்லி இறால் தயார்.
- Advertisement -