தோசை என்றாலே காலை உணவில் மிகவும் அனைவருக்கும் பிடித்த ஒன்றாக இருக்கும் அதிலும் பல வகையான தோஷம் விரட்டிகள் இருக்கு அதை சாப்பிட்டு மிகவும் சுவையாக உன்னால் ஆனால் அந்த முட்டை வைத்து சாப்பிட்டால் அந்த தோசையும் சுவையே வேற விதமாக இருக்கும் அவர்கள் முட்டை வறுவல் தோசை சாப்பிட்டு அதுவும் ரோஸ்ட் செய்யப்பட்டு முட்டை வறுவல் தோசை சாப்பிட்டு நிம்மதியாக சுவையாக சாப்பிடலாம் ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை
இதையும் படியுங்கள் : சுவையான ரொட்டி முட்டை உப்மா இப்படி தரம் செஞ்சி பாருங்க!
அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான முட்டை ரோஸ்ட் மசாலா தோசை செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த முட்டை ரோஸ்ட் மசாலா தோசை எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
முட்டை ரோஸ்ட் மசாலா தோசை | Egg Roast Masala Dosai Receipe in Tamil
Equipment
- 1 கடாய்
- 1 கரண்டி
- 1 தோசை கல்
தேவையான பொருட்கள்
- 2 cup இட்லி/ தோசை மாவு
- 4 வேகவைத்த முட்டை
- 22 t bsp தேங்காய் எண்ணெய்
- 1 tsp கடுகு
- 2 வெங்காயம்
- 4 பூண்டு
- 1 இஞ்சி
- 5 பச்சை மிளகாய்
- 11 கறிவேப்பிலை
- 1 தக்காளி
- 1 tsp கரம் மசாலா தூள்
- 1 tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
- 1 tsp கொத்தமல்லி தூள்
- ½ tsp மஞ்சள் தூள்
- 1 தேவையான அளவு உப்பு
செய்முறை
- முட்டை ரோஸ்ட் மசாலா தோசைமுட்டை செய்ய முதலில் வறுத்த மசாலாவிற்கு, முதலில் போதுமான தண்ணீரில் முட்டைகளை வேகவைக்கவும்
- கொதித்ததும் முட்டையை நறுக்கி, சிறிது சிகப்பு மிளகாய் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து முட்டையின் மேல் தூவி தனியாக வைக்கவும்.அடுத்து எக் ரோஸ்ட் மசாலாவை செய்யவும்
- ஒரு பாத்திரத்தில் எண்ணெயை மிதமான சூட்டில் சூடாக்கவும். எண்ணெய் சூடானதும் கடுகு, கருவேப்பிலை, கறிவேப்பிலை போட்டு வெடிக்க விடவும்
- அவை வெடித்ததும், மிளகாய், இஞ்சி, பூண்டு மற்றும் வெங்காயம் சேர்த்து வெங்காயம் மென்மையாகி பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்
- வெங்காயம் வதங்கியதும் தக்காளி, கரம் மசாலா, மிளகாய்த்தூள், மஞ்சள் தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். நன்றாக வதக்கி, நல்ல சதைப்பற்றுள்ள மசாலா கிடைக்கும் வரை மிதமான தீயில் சமைக்கவும்.
- உப்பு மற்றும் மசாலாவை சரிபார்த்து, சுவைக்கு ஏற்ப சரி செய்யவும். முடிந்ததும், வெப்பத்தை அணைத்து, மசாலாவை ஒதுக்கி வைக்கவும்.
- சூடேற்றப்பட்ட தோசை பாத்திரத்தில் தோசை மாவை பரப்பவும். நெய்யைத் தூவி தோசையை பொன்னிறமாகவும் மிருதுவாகவும் ஒரு நிமிடம் சமைக்கவும்.
- சில வினாடிகளுக்கு மறுபுறம் புரட்டி மீண்டும் புரட்டவும்.தோசை பொன்னிறமாக மாறியதும் முட்டை வறுத்த மசாலாவை தோசையின் ஒரு பாதியில் நறுக்கிய முட்டைகளை வைக்கவும். தோசையின் மற்ற பாதியை மடியுங்கள்.
- முட்டை ரோஸ்ட் மசாலா தோசை – தேங்காய் சட்னி மற்றும் பெல்லாடா காபியுடன் தோசையுடன் சுவையான வார இறுதி காலை உணவாக பரிமாறவும்