சுவையான பேரிச்சம்பழ புளி சட்னி இப்படி ஒரு தரம் செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

வெங்காயம், தக்காளி, தேங்காய் என்று சதா ஒரே பொருட்களை வைத்து சட்னி செய்து போர் அடித்து போனவர்கள் சற்று வித்தியாசமாக பேரிச்சம்பழம் வைத்து இப்படி ஒரு முறை சட்னி செஞ்சு பாருங்க, இந்த சட்னி இட்லி, தோசை மட்டும் அல்லாமல் சூடான சாதத்துடனும், சப்பாத்தியுடனும் தொட்டு சாப்பிட அட்டகாசமாக இருக்கும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னி செய்து

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்:இட்லி, தோசைக்கு ஏற்ற சுவையான பப்பாளி சட்னி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

பேரிச்சம்பழ புளி சட்னி | Dates Puli Chutney Recipe in Tamil

வெங்காயம், தக்காளி, தேங்காய் என்று சதா ஒரே பொருட்களை வைத்து சட்னி செய்து போர் அடித்து போனவர்கள் சற்று வித்தியாசமாக பேரிச்சம்பழம் வைத்து இப்படி ஒரு முறை சட்னி செஞ்சு பாருங்க, இந்த சட்னி இட்லி, தோசை மட்டும் அல்லாமல் சூடான சாதத்துடனும், சப்பாத்தியுடனும் தொட்டு சாப்பிட அட்டகாசமாக இருக்கும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும்.
Prep Time35 minutes
Active Time10 minutes
Total Time45 minutes
Course: Breakfast, dinner
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: chutney, சட்னி
Yield: 4 People
Calories: 645kcal

Equipment

  • 1 குக்கர்
  • 1 மிக்ஸி
  • 1 கரண்டி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1½ cup பேரிச்சம்பழம்
  • ¼ cup புளி
  • 1 cup வெல்லம்
  • 11 tsp சிவப்பு மிளகாய் தூள்
  • 1 tsp சீரக தூள்
  • 1 tsp உலர் இஞ்சி தூள்
  • 1 pinch  கருப்பு உப்பு
  • தேவையான அளவு தண்ணீர்                     
  • தேவையான அளவு உப்பு                             

செய்முறை

  • பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னி செய்ய முதலில், ஒரு பிரஷர் குக்கரில் பேரீச்சம்பழம், வெல்லம், புளி மற்றும் தண்ணீர் சேர்க்கவும். 3 முதல் 4 விசில் வரை பிரஷர் குக் செய்யவும். வெப்பத்தை அணைத்து, அழுத்தத்தை இயற்கையாக வெளியிட அனுமதிக்கவும்.
  • அதன் பின் பிரஷர் வெளியானதும் பிரஷர் குக்கரைத் திறந்து, ஹேண்ட் பிளெண்டரின் உதவியுடன் புளியையும் பேரிச்சம்பழத்தையும் சேர்த்து கரடுமுரடான கலவையை உருவாக்கவும்.
  • பிரஷர் குக்கரை மீண்டும் சூடாக்கி, மிளகாய்த் தூள், சீரகத் தூள், காய்ந்த இஞ்சித் தூள், கருப்பு உப்பு மற்றும் சுவைக்கு உப்பு சேர்க்கவும். பேரீச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னியின் நிலைத்தன்மையை சரிசெய்ய சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து, 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் இளங்கொதிவாக்கவும்.
  • பின்னர் தீயை அணைத்து, பேரீச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னியை ஆற வைக்கவும். பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னியை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைத்து, பரிமாற தயாராகும் வரை காற்று புகாத கொள்கலனில் வைக்கவும்.
  • பேரிச்சம்பழம் மற்றும் புளி சட்னி ரெசிபி – கஜூர் இம்லி சட்னியுடன் சமோசா அல்லது ரொட்டி பகோரா ரெசிபியுடன் பரிமாறவும் அல்லது தஹி பட்டாடா பூரி சாட்டில் சேர்த்து மகிழுங்கள்.

Nutrition

Serving: 500gm | Calories: 645kcal | Carbohydrates: 23g | Sodium: 546mg | Potassium: 357mg | Fiber: 3.6g | Sugar: 24g | Vitamin A: 6.9IU | Calcium: 37mg | Iron: 48.9mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here