இட்லி, தோசைக்கு ஏற்ற சுவையான பப்பாளி சட்னி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

வெங்காயம், தக்காளி, தேங்காய் என்று சதா ஒரே பொருட்களை வைத்து சட்னி செய்து போர் அடித்து போனவர்கள் சற்று வித்தியாசமாக பப்பாளி வைத்து இப்படி ஒரு முறை சட்னி செஞ்சு பாருங்க, இந்த சட்னி இட்லி, தோசை மட்டும் அல்லாமல் சூடான சாதத்துடனும், சப்பாத்தியுடனும் தொட்டு சாப்பிட அட்டகாசமாக இருக்கும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக

-விளம்பரம்-

இதையும் படியுங்கள்: இட்லி தோசைக்கு ஏற்ற கிராமத்து ஸ்டைல் சுவையான கொள்ளுப் பருப்பு சட்னி இப்படி செஞ்சி பாருங்க!

- Advertisement -

இந்த சுவையான பப்பாளி சட்னி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த பப்பாளி சட்னி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.

Print
No ratings yet

பப்பாளி சட்னி | Pappali Chutney Recipe in Tamil

வெங்காயம், தக்காளி, தேங்காய் என்று சதா ஒரே பொருட்களை வைத்து சட்னி செய்து போர் அடித்து போனவர்கள் சற்று வித்தியாசமாக பப்பாளி வைத்து இப்படி ஒரு முறை சட்னி செஞ்சு பாருங்க, இந்த சட்னி இட்லி, தோசை மட்டும் அல்லாமல் சூடான சாதத்துடனும், சப்பாத்தியுடனும் தொட்டு சாப்பிட அட்டகாசமாக இருக்கும்.ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில் இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான பப்பாளி சட்னி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள்.
Prep Time20 minutes
Active Time15 minutes
Total Time35 minutes
Course: Breakfast, dinner, LUNCH
Cuisine: Indian, TAMIL
Keyword: Pappali Chutney, பப்பாளி சட்னி
Yield: 4 People
Calories: 654kcal

Equipment

  • 1 கடாய்
  • 1 கரண்டி
  • 1 மிக்ஸி

தேவையான பொருட்கள்

  • 1 cup துருவிய பப்பாளி
  • 1 tsp கடுகு
  • 10 கறிவேப்பிலை
  • 4 பச்சை மிளகாய்
  • 1 tbsp சர்க்கரை
  • 1 tsp எலுமிச்சை சாறு
  • தேவையான அளவு உப்பு                             
  • 2 tbsp நல்எண்ணெய்

செய்முறை

  • பப்பாளி சட்னி செய்ய முதலில் சிறிய பழுக்காத பப்பாளியை துவைக்கவும், தோலுரிக்கவும்.பப்பாளியை இரண்டு பகுதிகளாக நறுக்கவும்.கூர்மையான கரண்டி அல்லது கத்தியால் சிறிய விதைகள் மற்றும் குழிகளை கீறவும்.
  • விதைகள் மற்றும் குழிகளை நன்றாக அகற்ற வேண்டும், இல்லையெனில் அது பப்பாளி சட்னியை கசப்பாக மாற்றும்.இப்போது ஒவ்வொரு பப்பாளிப் பழத்தையும் அரைக்கவும்.
  • நீங்கள் கையில் வைத்திருக்கும் grater அல்லது ஒரு உணவு செயலியில் தட்டி பயன்படுத்தலாம். உங்களுக்கு 1.25 கப் இறுக்கமாக துருவிய பப்பாளி தேவைப்படும். துருவிய பப்பாளியை தனியாக வைக்கவும்.

பப்பாளி சட்னி செய்ய

  • ஒரு கடாயில் ½ தேக்கரண்டி எண்ணெயை சூடாக்கி, ½ தேக்கரண்டி கடுகு சேர்க்கவும். சுடரை குறைந்த அல்லது நடுத்தர அளவில் வைக்கவும்.கடுகு வெடித்து சிதறும் வரை வறுக்கவும்.
  • பின்னர் 2 முதல் 3 பச்சை மிளகாய் (பெரிய துண்டுகளாக வெட்டப்பட்டது அல்லது முழுவதுமாக வைக்கவும்), 7 முதல் 8 கறிவேப்பிலை மற்றும் 1 சிட்டிகை சாதத்தை (கீல்) சேர்க்கவும்.
  • கறிவேப்பிலையை நறுக்கி அல்லது முழுவதுமாக வைத்திருக்கலாம். பச்சை மிளகாய் சில கொப்புளங்களுடன் சிறிது மிருதுவாகும் வரை வதக்கவும்
  • பின்னர் துருவிய பப்பாளி மற்றும் ¼ தேக்கரண்டி மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு.சர்க்கரை மற்றும் உப்பு சுவைக்கு ஏற்ப சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கவும்.
  • கிளறி அடிக்கடி சட்னி கலவையை 3 முதல் 4 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் வதக்கவும்.கடைசியாக ¼ தேக்கரண்டி எலுமிச்சை சாறு சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கவும்.
  • பச்சை பப்பாளி சட்னியை ஃபாஃப்டா, காமன் தோக்லா, மெத்தி நா கோட்டா, கத்தியா, மேத்தி தெப்லா, லௌகி தெப்லா, மூலி தெப்லா, ப்ளைன் பராத்தா அல்லது பருப்பு-ரைஸ் ஆகியவற்றுடன் பரிமாறவும்.

Nutrition

Serving: 350gm | Calories: 654kcal | Carbohydrates: 12g | Sodium: 543mg | Potassium: 324mg | Vitamin A: 345IU | Calcium: 12mg

LEAVE A REPLY

Recipe Rating




Please enter your comment!
Please enter your name here