ஸ்வீட் மில்லட் ரொட்டி அல்லது ராகி ஸ்வீட் ரொட்டி என்பது தினை மாவு, வெல்லம் மற்றும் தேங்காயுடன் கலந்து ரொட்டி போல சமைக்கப்படும் ஒரு லேசான, சுவையான ரொட்டி ஆகும். ஸ்வீட் ராகி ரொட்டி மிகவும் ஆரோக்கியமான காலை உணவாகும், ஈசியாக செய்யக்கூடிய குழந்தைகள் முதல் வீட்டில்
இதையும் படியுங்கள்: ஆந்திரா ஸ்பெஷல் சுவை கொண்ட திப்பா ரொட்டி! இப்படி செஞ்சி பாருங்க
இருக்கும் பெரிவர்கள் வரை அனைவருக்கும் விருப்பி சாப்பிடும் படியாக இந்த சுவையான ஸ்வீட் மில்லட் ரொட்டி செய்து சாப்பிட்டு பாருங்கள் அட்டகாசமான சுவையில் இருக்கும் இதை செய்வதற்கும் சுலபம் சாப்பிடுவதற்கு சலிக்கவே சலிக்காது எத்தனை தடவை செய்து கொடுத்தாலும் அசராமல் சாப்பிடுவார்கள். அதனால் இன்று இந்த ஸ்வீட் மில்லட் ரொட்டி எப்படி செய்வது, தேவையான பொருட்கள், செய்முறைகள் என அனைத்தையும் இந்த சமையல் குறித்த தொகுப்பில் நாம் காணலாம் வாருங்கள்.
ஸ்வீட் மில்லட் ரொட்டி | Sweet Millet Rotti Recipe in Tamil
Equipment
- தோசை கல்
- கரண்டி
தேவையான பொருட்கள்
- 2 cup தினை மாவு / ராகி மாவு
- 1 cup துருவியது தேங்காய்
- 1 tsp ஏலக்காய் தூள்
- 2 tbsp நல்எண்ணெய்
வெல்லம் பாகுக்கு
- ½ cup வெல்லம்
- ½ cup தண்ணீர்
செய்முறை
- ஸ்வீட் மில்லட் ரொட்டி செய்ய முதலில் ஒரு கலவை பாத்திரத்தில் ராகி மாவை எடுத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் வெல்லம் பாகு சேர்க்கவும்.அதனுடன் தேங்காய் மற்றும் ஏலக்காய் தூள் சேர்க்கவும்.
- ஒரு கரண்டியால் நன்றாகக் கலந்து, சிறிது தண்ணீர் தெளித்து, ஒரு கரண்டியால் மிருதுவான மாவை உருவாக்கும் வரை, சிறிது ஒட்டும். நன்றாக கலந்து ஒரு மாவை உருவாக்கவும்.பெரிய எலுமிச்சை அளவு உருண்டைகளை உருவாக்கவும்.
- காகிதத்தோல் காகிதத்தில் சில துளிகள் எண்ணெய் தடவி பந்தை வைத்து தட்டவும். மெல்லியதாக இருக்கும் வரை உங்கள் விரல்களால் தட்டத் தொடங்குங்கள்.
- நீங்கள் ஒரு நேரத்தில் அடைகளை செய்யலாம், இதன் மூலம் ஒன்று தவாவில் சமைக்கும் போது அவற்றை மாற்றலாம்.தோசை தவாவை சூடாக்கி, எண்ணெயை ஊற்றி, ரோட்டியை கவனமாக தவாவிற்கு மாற்றவும்.
- ரொட்டியை இருபுறமும் வறுக்கவும், எண்ணெய் ஊற்றவும். ஒரு பக்கம் வெந்ததும் மறுபக்கம் வேகும் போது மட்டும் புரட்டவும். இனிப்பு தினை ரொட்டி தயார்!